THANH NIÊN HOÀNH SƠN SẴN SÀNG LÊN ĐƯỜNG LÀM NHIỆM VỤ BẢO VỆ TỔ QUỐC NĂM 2021
Phát huy những thành tích nổi bật trong công tác tuyển quân, cùng với truyền thống anh hùng của quê hương, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xã Hoành Sơn đang quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị đầu năm 2021 đó là công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Những người con ưu tú của quê hương Hoành Sơn lại tiếp bước các thế hệ cha anh ngày trước để làm tròn nghĩa vụ đối với tổ quốc, viết tiếp truyền thống vẻ vang cho vùng đất giàu truyền thống cách mạng trong thời chiến cũng như thời bình…
    Năm 2021, xã Hoành Sơn được giao tuyển chọn, gọi 16 công dân nhập ngũ. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân tại huyện Giao Thủy đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân. Những công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hăng hái, quyết tâm lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Nét nổi bật trong công tác tuyển quân ở Hoành Sơn năm nay là việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được siết chặt, công tác tuyên truyền, phổ biến luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 và các thông tư hướng dẫn thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, các chế độ, chính sách đối với quân nhân tại ngũ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, công tác tổ chức gặp mặt thanh niên, thâm nhập gia đình, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm và tổ chức chu đáo, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên, về nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đến nay, tất cả các nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của xã Hoành Sơn đang hăng hái chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tất cả họ đều có chung một quyết tâm là cống hiến và làm tròn nghĩa vụ đối với tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu và lòng mong đợi của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Hoành Sơn anh hùng.