HOÀNH SƠN TỔ CHỨC LỄ GIAO QUÂN NĂM 2022
Niềm vui, niềm tự hào trong ngày đầu tiên được khoác lên mình bộ quân phục của các tân binh cũng là niềm vui chung của rất nhiều người thân khi con mình được đứng vào quân ngũ, các tân binh đều thể hiện quyết tâm cống hiến và làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc, với nhân dân, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, ra sức học tập nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, trình độ, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu kỳ vọng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân địa phương.
    Cùng với các địa phương trong huyện thực hiện nhiệm vụ giao quân năm 2022. Sáng ngày 16/02/2022 Đảng ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoành Sơn long trọng tổ chức lễ giao quân, tiễn những người con ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Về dự lễ giao quân có các đồng chí đại diện TT Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các tổ chức ban ngành, đoàn thể, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và thân nhân các gia đình thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022.
Đ.c Doãn Văn Cường - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã phát biểu tại buổi lễ

Những thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022 đều đảm bảo về tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe. Đặc biệt, năm nay, trong số những tân binh của xã Hoành Sơn có nhiều thanh niên đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo địa phương cũng gửi gắm niềm tin và động viên các tân binh luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, vững vàng về tư tưởng, ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập, công tác, giữ nghiêm kỷ luật quân đội để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Doãn Văn Cường – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương, biểu dương 12 thanh niên, những người con ưu tú của quê hương đã nhận rõ trách nhiệm và nghĩa vụ cao quý, thiêng liêng của người công dân, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Mong muốn các tân binh chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội, ra sức học tập và rèn luyện, hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, xây dựng cho mình động cơ phấn đấu đúng đắn; tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú; phấn đấu xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới; đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, sống chan hòa cùng đồng đội trong đơn vị; Đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành và các gia đình có con em lên đường nhập ngũ thường xuyên phối hợp trong thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ.
    Trước khi lên đường, các tân binh hứa sẽ vững vàng, bản lĩnh, không ngại khó khăn, gian khổ để bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin của gia đình và truyền thống cách mạng của quê hương đã được hun đúc từ bao đời.
Lãnh đạo địa phương, gia đình thanh niên chụp hình lưu niệm trước khi các tân binh lên đường nhập ngũ

Những giây phút lưu luyến của người thân trước khi tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

• Tất cả: 52078