HOÀNH SƠN TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP CHIẾN SỸ DÂN QUÂN TỰ VỆ VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ HUẤN LUYỆN NĂM 2021
Nhằm củng cố, xây dựng lực lượng dân quân xã ngày càng lớn mạnh và phát huy tinh thần trách nhiệm của lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống. Sáng ngày 11/4/2021, UBND xã Hoành Sơn tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ dân quân tự vệ và triển khai nhiệm vụ huấn luyện giai đoạn 1 năm 2021.
    Về dự buổi lễ có các đồng chí thay mặt Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện Giao Thủy, các đồng chí đại diện TT Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, các tổ chức ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã, các đại biểu trưởng xóm cùng cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ đã về dự đông đủ.
     Đồng chí Phạm Ngọc Tam – ĐUV; Chỉ huy Trưởng quân sự xã đã công bố Quyết định của UBND xã công nhận 19 đồng chí hoàn thành Nghĩa vụ DQTV nòng cốt và Quyết định kết nạp 19 chiến sỹ dân quân năm 2021. Đồng thời, triển khai nhiệm vụ huấn luyện giai đoạn 1 năm 2021.
   Năm 2020, lực lượng Dân quân tự vệ xã Hoành Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Khắc phục những khó khăn còn tồn tại của năm 2020, năm 2021 công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng Dân quân tự vệ của địa phương sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao, đảm bảo công tác quốc phòng quân sự. Đẩy mạnh tuyên truyền cho các đồng chí Dân quân tự vệ nắm chắc kiến thức về giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức chính trị; tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền địa phương tổ chức cho lực lượng dân quân tự vệ tham gia đầy đủ các lớp huấn luyện Giáo dục quốc phòng, an ninh do huyện tổ chức. Với tinh thần tự lực, tự cường, tại buổi lễ các đồng chí dân quân tự vệ xã Hoành Sơn hứa hẹn sẽ tích cực tập luyện, nắm chắc được nội dung bài học, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; thực hiện nghiêm kế hoạch của Ban quân sự xã, tham gia huấn luyện đúng, đủ nội dung và thời gian theo quy định, chấp hành nghiêm kỷ luật trong quá trình huấn luyện; đồng thời có bản lĩnh chính trị vững vàng, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đ/c Doãn Văn Cường - Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã trao chứng nhận kết nạp chiến sỹ DQTV năm 2021

Đ/c Vũ Việt Hùng - Phó chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đ/c Bùi Văn Đài - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu giao nhiệm vụ cho LLDQTV địa phương

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Vũ Việt Hùng – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Bùi Văn Đài - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà lực lượng Dân quân xã nhà đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương trong năm 2020. Các đồng chí yêu cầu năm 2021, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng Dân quân xã càng phải được đổi mới, nâng cao chất lượng đảm bảo công tác quốc phòng quân sự; tuyên truyền cho các đồng chí Dân quân nắm chắc kiến thức, nhận thức về chính trị; tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã tổ chức cho lực lượng dân quân tham gia đầy đủ các lớp huấn luyện Giáo dục quốc phòng, an ninh do huyện tổ chức như hội thi, hội thao; đảm bảo vũ khí, trang thiết bị đầy đủ, an toàn; tạo điều kiện cho Lực lượng vũ trang hoàn thành tốt nhiệm vụ.
    Ngay sau buổi lễ, BCH quân sự xã đã triển khai các nội dung giáo dục chính trị như: Pháp luật về Dân quân tự vệ; Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương. Trong thời gian còn lại của khóa huấn luyện (từ ngày 11/4 đến hết ngày 15/4/2021), các chiến sỹ sẽ tiếp tục được huấn luyện điều lệnh đội ngũ, cách sử dụng vũ khí trang bị, kỹ thuật chiến đấu bộ binh và học tập các nội dung huấn luyện theo kế hoạch đã đề ra.

Lực lượng DQTV xã tham gia huấn luyện giai đoạn 1 năm 2021
Văn Hiệp - CC Văn hóa TT xã