HOÀNH SƠN TỔ CHỨC LỄ TIỄN THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG LÀM NHIỆM VỤ BẢO VỆ TỔ QUỐC NĂM 2021
Bảo vệ tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân. Trong các cuộc kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta, lớp lớp thanh niên yêu nước đã hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ của mình đối với đất nước, góp phần làm nên những chiến thắng lẫy lừng, đem lại vinh quang cho tổ quốc. Nhiều tấm gương dũng cảm sáng ngời đã không tiếc máu xương làm rạng danh truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.
    Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Tân Sửu 2021 và sự háo hức của các đồng chí đoàn viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021. Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo tháng 02/2021 của Đảng ủy xã, chiều ngày 25/02/2021 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoành Sơn long trọng tổ chức lễ tiễn 13 đoàn viên thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc năm 2021. Tham dự buổi lễ có các đại biểu đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, BCH quân sự huyện Giao Thủy, các đại biểu đại diện TT Đảng – TT HĐND – UBND – UBMTTQ, các tổ chức ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, Quỹ tín dụng nhân dân, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và các tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Đ/c Doãn Văn Thực - Phó chủ tịch UBND xã đọc Quyết định giao chỉ tiêu quân xã Hoành Sơn năm 2021

Đ/c Thượng tá Vũ Văn Vượng - Phó chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Giao Thủy
phát biểu động viên tân binh xã Hoành Sơn

Đ/c Doãn Văn Cường - Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐ NVQS xã phát biểu giao nhiệm vụ cho tân binh Hoành Sơn

Tân binh Đỗ Xuân Phú - thay mặt cho 13 tân binh xã Hoành Sơn phát biểu tại buổi lễ

Hôm nay, đất nước đã hòa bình, độc lập. Bên cạnh những thành tựu tích cực của công cuộc đổi mới đất nước, các thế lực thù địch vẫn luôn âm mưu phá hoại sự ổn định của đất nước ta. Chính vì vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, góp phần ổn định chính trị - xã hội, phát triển nền kinh tế, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.
    Tiếp nối truyền thống yêu nước của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, nhiều thế hệ thanh niên đã hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc. Trong những năm qua, hàng ngàn thanh niên Hoành Sơn đã hăng hái lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Địa phương Hoành Sơn đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu huyện giao. Để đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, địa phương ưu tiên tuyển chọn và gọi nhập ngũ những công dân có trình độ chuyên môn kỹ thuật, tốt nghiệp cao đẳng, đại học; công tác tuyển chọn chú trọng những thanh niên có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt, ưu tiên tuyển chọn số công dân có thể lực tốt. Năm nay, Hoành Sơn có 13 thanh niên được vinh dự trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc vào ngày 03 tháng 3 năm 2021(tức ngày 20/Giêng/Tân Sửu).
     Phát huy truyền thống hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng, tuổi trẻ Hoành Sơn hôm nay sẵn sàng lên đường làm tròn quyền và nghĩa vụ công dân, kế thừa và giữ vững phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, thiết thực xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, góp phần xây dựng và củng cố thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân trong thời kỳ mới.

Lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã tặng quà cho các tân binh sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc