HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ HOÀNH SƠN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội CCB xã Hoành Sơn luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đại hội VII đã đề ra. 5 năm qua cán bộ, hội viên luôn phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia đóng góp xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền, kiên quyết đấu tranh chống lại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch; tổ chức triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hội viên CCB luôn gương mẫu chấp hành nghiêm mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, cũng như điều lệ và quy định của Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Chiều ngày 10 - 11/3/2022 Ban chấp hành Hội CCB xã Hoành Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, Nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về dự Đại hội có các đại biểu đại diện Hội CCB huyện Giao Thủy, các đại biểu đại diện TT Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các tổ chức ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, các đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng xóm, lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân, HTX NN, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội CCB xã cùng 86 hội viên tiêu biểu đại diện cho 437 hội viên hội CCB xã nhà đã về dự. Trước khi vào phiên trù bị của Đại hội, chiều ngày 10/3/2022 cán bộ, hội viên Hội CCB đã long trọng tổ chức lễ dâng hương kính viếng anh linh các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã nhà.

Đ.c Nguyễn Quang Phương - Chủ tịch Hội CCB khóa VII, phát biểu khai mạc Đại hội

Đ.c Nguyễn Tiến Dũng - Phó chủ tịch Hội CCB khóa VII, báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2022

Trong chương trình xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu Hội đã vận động hội viên CCB và nhân dân hiến đất, làm đường giao thông nông thôn, tu sửa nhà văn hóa, làm đường ra đồng, đường điện chiếu sáng, trồng tuyến đường cây xanh…. Song song với đó Hội đã tích cực vận động cán bộ, hội viên ủng hộ các loại quỹ như: Quỹ phòng chống dịch Covid-19, quỹ vòng tay đồng đội; quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ ủng hộ đồng bào Miền trung bị ảnh hưởng thiên tai với số tiền trên 100 triệu đồng…Để giúp hội viên phát triển kinh tế, Hội đã chú trọng công tác tuyên truyền, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi nâng cao năng suất, tăng thu nhập cho hội viên, đến nay không có hội viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; trên 98% gia đình hội viên đã có thẻ BHYT. Bên cạnh đó Hội đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, chỉ đạo triển khai thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công nhân dịp các ngày lễ, tết tổ chức thăm tặng quà gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 13 triệu đồng. Với những kết quả đã đạt được nhiều năm Hội CCB xã được tỉnh Hội tặng bằng khen, Huyện Hội tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác; nhiều tập thể, cá nhân hội viên được nhận bằng khen, giấy khen và kỷ niệm chương của hội cấp trên tặng.

Đại biểu tham luận tại Đại hội

Tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận nhất trí thông qua các dự thảo báo cáo trình tại Đại hội thẳng thắn nêu lên những khó khăn trong việc thực hiện các phong trào thi đua của hội, đề ra các giải pháp quan trọng và những nhiệm vụ cụ thể để thực hiện trong thời gian tới, góp phần cùng địa phương Hoành Sơn đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiểu mẫu trước năm 2025 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Phấn đấu 100% chi hội trong sạch vững mạnh, tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái xây dựng tổ chức hội vững mạnh; bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, tích cực giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên .

Đ.c Vũ Văn Lợi - Phó chủ tịch Hội CCB huyện Giao Thủy phát biểu tại Đại hội

Đ.c Bùi Văn Đài - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Văn Lợi – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Giao Thủy; đồng chí Bùi Văn Đài – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB xã Hoành Sơn trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã Hoành Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu; Hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Lãnh đạo huyện Hội, lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng Đại hội

BCH Hội CCB xã Hoành Sơn khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Với tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khóa XIII gồm 9 đồng chí, bầu 4 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Giao Thủy. Đồng chí Nguyễn Quang Phương tái đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB xã khóa VIII – nhiệm kỳ 2022 – 2027.