Trường THCS Hoành Sơn khánh thành nhà hiệu bộ và khai giảng năm học 2016 - 2017
Với mong muốn cho con em địa phương được học tập dưới mái trường khang trang có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng. Đảng ủy, UBND xã Hoành Sơn đã đầu tư hơn 4,4 tỷ đồng xây dựng dãy nhà hiệu bộ 3 tầng với 15 phòng cho trường THCS.


Sáng ngày 4.9.2016 Trường THCS xã Hoành Sơn tổ chức khánh thành nhà hiệu bộ và khai giảng năm học 2016 - 2017. Đồng chí Cao Thế Tạo - Ủy viên ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện về dự chung vui với thầy trò nhà trường.


Ông Đặng Xuân Đoài - Chủ tịch UBND xã Hoành Sơn báo cáo kết quả xây dựng công trình.

Với mong muốn cho con em địa phương được học tập dưới mái trường khang trang có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng. Năm 2015 Đảng bộ chính quyền xã Hoành Sơn đã xây dựng kế hoạch, triển khai xây cho Trường THCS dãy nhà 3 tầng với 15 phòng theo tiêu chí chuẩn. 
Công trình được khởi công tháng 6/2015 do Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Giao Thủy thi công. Sau hơn 1 năm xây dựng đến nay dãy nhà hiệu bộ, các phòng chức năng của nhà trường đã hoàn thiện theo thiết kế đảm bảo kỹ, mỹ thuật tổng kinh phí đầu tư trên 4,4 tỷ đồng. Với cơ sở vật chất trường lớp khang trang là điều kiện để thầy trò nhà trường không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng giáo dục xứng đáng với niềm tin tưởng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.


Lễ cắt băng khánh thành công trình

Theo đó trường THCS Hoành Sơn tiếp tục duy trì việc giáo dục đạo đức cho học sinh, hầu hết các em chăm ngoan học giỏi. Cuối năm học vừa qua có 97,7% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Về xếp loại học lực số học sinh khá giỏi chiếm gần 70%, học sinh lớp 9 tốt nghiệp đạt 100%. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào THPT xếp thứ 10/23 trường THCS trong huyện. Chất lượng học sinh giỏi được nhà trường chú trọng có nhiều bộ môn đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi do huyện tổ chức như môn Sinh học lớp 8, tiếng Anh lớp 6 đều xếp thứ 1/23 trường THCS huyện, môn văn 7 và tiếng Anh 8 xếp thứ 4/23 trường THCS huyện.

Thầy Nguyễn Ngọc Chỉnh- Hiệu trưởng nhà trường trình bầy diễn văn khai giảng

Về dự chung vui với thầy trò trường THCS Hoành Sơn nhân dịp khánh thành nhà hiệu bộ và khai giảng năm học mới đồng chí Cao Thế Tạo - Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dượng sự quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của đảng bộ chính quyền và nhân dân địa phương, sự nỗ lực cố gắng phấn đấu dạy tốt học tốt của thầy trò nhà trường. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và những năm tiếp theo đồng chí đề nghị đảng bộ chính quyền địa phương cùng thầy trò nhà trường thực hiện tốt một số nội dung sau: 

Đ/c Cao Thế Tạo- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Trước mắt nhà trường cần tiếp tục rà soát điều chỉnh nội dung dạy học theo mô hình đổi mới tăng cường công tác giáo dục  toàn diện, giáo dục văn hóa truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống trong giáo viên và cho học sinh. Giáo dục an toàn giao thông, phòng chống bạo lực trong học đường, tệ nạn xã hội. Thường xuyên quan tâm đến các học sinh là con gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để không em nào trong độ tuổi mà không được tới trường. Qua đó góp phần cho sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày một phát triển./.

                                                                                                                                                                                                                                           Trần Lý






image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 122
  • Trong tuần: 932
  • Tất cả: 52082