Cựu chiến binh Hoành Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới
Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, trong những năm qua cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Hoành Sơn luôn gương mẫu, đi đầu thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí, được UBND tỉnh Nam Định công nhận xã nông thôn mới năm 2016 và hướng tới xây dựng xã thôn nông thôn mới kiểu mẫu.
Được đánh giá là một trong những cơ sở hội thực hiện tốt phong trào “CCB chung sức xây dựng nông thôn mới" của huyện Giao Thủy. Hội CCB xã Hoành Sơn đã đề ra chương trình hoạt động cụ thể, tập trung vào thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của xã. Nổi bật nhất là thực hiện phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Để thực hiện tốt các phong trào này, Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên thay đổi nếp nghĩ, cách làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cải tạo đất đai và thực hiện các mô hình điểm, tuyên truyền hội viên từ sản xuất truyền thống sang sản xuất hàng hóa, kinh doanh dịch vụ, ngành nghề. Chính vì thế nhiều hội viên đã mạnh dạn đầu tư sản xuất kinh doanh, thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Công trình Hội CCB xã Hoành Sơn tặng nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thành lập xã (03/5/1969 - 03/5/2019)
Theo ông Nguyễn Quang Phương, Chủ tịch Hội CCB xã Hoành Sơn cho biết: Xác định tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, thời gian qua, hội CCB xã đã chỉ đạo các chi hội cơ sở phối hợp với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về ý nghĩa, mục đích của chương trình, đồng thời, đề ra chương trình hoạt động cụ thể, phù hợp, sát với tình hình thực tế tại địa phương. Để chương trình đạt hiệu quả thiết thực, hội phát động phong trào thi đua CCB nêu gương sáng, tích cực tham gia chương trình xây dựng NTM với mục tiêu mỗi cơ sở hội có ít nhất một công trình, phần việc CCB đảm nhận, mỗi hội viên CCB có việc làm thiết thực. Trong 8 năm thực hiện phong trào, đến nay hội đã đạt được kết quả khích lệ, nổi bật là CCB tham gia phát triển hạ tầng kinh tế xã hội, nâng cao thu nhập, bảo vệ và cải thiện môi trường, giữ gìn an ninh trật tự. Nội dung xây dựng NTM được gắn với các phong trào như: "Cựu chiến binh gương mẫu", "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"... Từ đó, mỗi phong trào do hội phát động nhận được sự đồng tình, hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên.

Đặc biệt hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập xã Hoành Sơn (03/5/1969 – 03/5/2019); Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019). Hội CCB xã Hoành Sơn đang thể hiện bằng những việc làm thiết thực đó là ủng hộ xây dựng cột cờ trước trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã với tổng kinh phí gần 30triệu đồng.
Với phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, chúng ta tin tưởng rằng, hội CCB xã Hoành Sơn sẽ tiếp tục có những cách làm hay, sáng tạo để thực hiện tốt hơn phong trào “CCB chung sức xây dựng NTM" ở giai đoạn tiếp theo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.