Xóm Sơn Lâm Thọ xã Hoành Sơn tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc và đón Bằng công nhận xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022.

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã về xây dựng xóm NTM kiểu mẫu, cấp ủy chi bộ đã họp bàn thống nhất, triển khai tới các đoàn thể cơ sở và nhân dân, huy động mọi nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng theo tiêu chí chuẩn. Đến nay 100% đường dong, ngõ xóm và đường liên xóm được bê tông hóa, hơn 75% đường trục chính nội đồng được cứng hóa đáp ứng nhu cầu sản xuất của nhân dân. Sự nghiệp giáo dục được quan tâm, con em trong xóm được đến trường đúng độ tuổi, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày một nâng lên, có 95% người dân tham gia BHYT. Cảnh quan môi trường vệ sinh sạch sẽ, nhân dân duy trì thu gom rác thải sinh hoạt, phân loại rác thải tại nguồn. Với sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân xóm Sơn Lâm Thọ xã Hoành Sơn, UBND huyện ra Quyết định công nhận đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), xóm Sơn Lâm Thọ xã Hoành Sơn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và đón Bằng công nhận xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022. Đồng chí Lương Xuân Vĩnh - TVHU, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy, đồng chí Trần Thị Ngát - Trưởng phòng TN&MT huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Hoành Sơn cùng nhân dân khu dân cư đã về dự.

Ông Phạm Văn Quyết - Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT KDC Sơn Lâm Thọ ôn lại truyền thống 93 năm của MTTQ Việt Nam

Xóm Sơn Lâm Thọ xã Hoành Sơn được sáp nhập trên cơ sở xóm 13, 14 cũ với hơn 350 hộ dân. Với bản chất cần cù chịu khó của người dân nơi đây, ngoài sản xuất nông nghiệp bà con đã mạnh dạn đầu tư kinh phí kinh doanh dịch vụ dọc tuyến Quốc lộ 37B, góp phần tăng thu nhập cho gia đình, xây dựng khu dân cư ngày càng giàu đẹp, hiện thu nhập bình quân đầu người xóm đạt 72 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều 0,84%. Thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, cán bộ nhân dân trong xóm duy trì các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi phấn khởi địa bàn dân cư. Cùng với đó, nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương chủ, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước thôn xóm. Qua bình xét, đến nay xóm có trên 95% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, xóm đạt xóm văn hóa.

Đồng chí Lương Xuân Vĩnh - TVHU, Trưởng ban tổ chức huyện ủy tặng hoa và quà chúc mừng nhân dân và cán bộ xóm Sơn Lâm Thọ

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã về xây dựng xóm NTM kiểu mẫu, cấp ủy chi bộ đã họp bàn thống nhất, triển khai tới các đoàn thể cơ sở và nhân dân, huy động mọi nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng theo tiêu chí chuẩn. Đến nay 100% đường dong, ngõ xóm và đường liên xóm được bê tông hóa, hơn 75% đường trục chính nội đồng được cứng hóa đáp ứng nhu cầu sản xuất của nhân dân. Sự nghiệp giáo dục được quan tâm, con em trong xóm được đến trường đúng độ tuổi, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày một nâng lên, có 95% người dân tham gia BHYT. Cảnh quan môi trường vệ sinh sạch sẽ, nhân dân duy trì thu gom rác thải sinh hoạt, phân loại rác thải tại nguồn. Các gia đình trong xóm chấp hành nghiêm các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Nhà văn hóa được đầu tư xây dựng khang trang, là nơi sinh hoạt văn hóa, hội họp của nhân dân, các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao duy trì thường xuyên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, nhân dân khu dân cư chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xóm không có trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Với sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân xóm Sơn Lâm Thọ xã Hoành Sơn, UBND huyện ra Quyết định công nhận đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Đồng chí Doãn Văn Cường - Chủ tịch UBND xã trao bằng công nhận xóm Sơn Lâm Thọ đạt chuẩn NTM Kiểu mẫu năm 2022

Phát huy những kết quả đã đạt được, cán bộ nhân dân trong xóm tăng cường đoàn kết, tình làng nghĩa xóm gắn bó, chung sức đồng lòng cùng nhau thi đua lao động sản xuất, nâng cao mức sống gia đình. Chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước xóm. Tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa các tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu, nhất là tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp. Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, duy trì và phát triển các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Lương Xuân Vĩnh - Trưởng ban tổ chức huyện ủy; Đồng chí Trần Thị Ngát - Trưởng phòng TN&MT huyện

tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ quỹ Vì người nghèo huyện

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/2023, xóm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc với các hoạt động văn hóa văn nghệ, tặng quà động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, tình làng nghĩa xóm gắn bó đoàn kết, quyết tâm xây dựng xóm Sơn Lâm Thọ trở thành xóm thông minh./.

Trần Lý - Trung tâm Văn hóa - TT - TT huyện Giao Thủy