CHI BỘ HOÀNH LỘ NAM – ĐẢNG BỘ XÃ HOÀNH SƠN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐIỂM NHIỆM KỲ 2022 - 2025

Sáng ngày 17/7/2022, Chi bộ Hoành Lộ Nam – Đảng bộ xã Hoành Sơn tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã chọn làm Đại hội điểm, để rút kinh nghiệm cho các chi bộ trực thuộc tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ thành công.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đ/c Lương Xuân Vĩnh – TVHU, Trưởng Ban tổ chức huyện Giao Thủy; Đ/c Bùi Văn Đài – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Doãn Văn Cường – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND xã, các đồng chí bí thư các chi bộ, các đồng chí đảng viên thuộc Quy định 213 ngày 02/01/2020 của Bộ chính trị và các đồng chí đảng viên của chi bộ về tham dự Đại hội.

Văn nghệ chúc mừng Đại hội

Đ.c Nguyễn Viết Côn - ĐUV, Bí thư chi bộ báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2022

Chi bộ Hoành Lộ Nam được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2022, được sáp nhập từ 4 chi bộ tiền thân là Chi bộ 4, chi bộ 5, chi bộ 6 và chi bộ 7. Tổng số đảng viên là 57 đồng chí. Nhiệm kỳ 2020 - 2022, mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế - xã hội có nhiều biến động, ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19…Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Hoành Sơn. Chi bộ Hoành Lộ Nam đã luôn đoàn kết, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu, nghiêm túc quán triệt, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, trong đó đặc biệt chú trọng việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIX, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, khóa XIII về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Quả đánh giá phân loại hàng năm chi bộ có 80% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa cây trồng, con giống có giá trị kinh tế vào sản xuất, năng suất lúa bình quân đạt 125 tạ/ha, nhiều hộ gia đình đã đầu tư cho chăn nuôi gia súc, gia cầm với tổng đàn trên 15.000 con, nhiều mô hình nuôi cá giống, cá thịt, trồng nấm…đã mang lại hiệu quả cao, bên cạnh đó các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ trong xóm cũng phát triển mạnh. Tổng giá trị thu nhập từ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, kinh doanh, dịch vụ, tiền công, tiền lương và các khoản thu khác ước đạt 142,5 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 69,5 triệu đồng/người/ năm; Công tác y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình thường xuyên được quan tâm, tỷ lệ người tham gia BHYT đến tháng 6/2022 đạt 90%, có 5 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong nhiệm kỳ chi bộ đã ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cấp các tuyến đường dong xóm, lắp đặt đường điện chiếu sáng, tu sửa nhà văn hóa, lắp đặt bộ dụng cụ TDTT, lắp đặt bể xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình…với tổng kinh phí đầu tư trên 1,8 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa xã hội diễn ra sôi nổi, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu, phương hướng thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025; đó là tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục xây dựng các tiêu chí NTM kiểu mẫu; giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn; Duy trì nghiêm quy chế làm việc của Chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Thường xuyên tu dưỡng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hàng năm 100% đảng viên xếp loại hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 80% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm, kết nạp từ 2 đảng viên mới trở lên. Phấn đấu chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đ.c Bùi Văn Đài - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Về dự phát biểu, chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Đài – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những thành tích của Chi bộ Hoành Lộ Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và biện pháp khắc phục cũng như các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Cấp ủy, chi bộ cần tiếp tục nêu cao tinh thần, vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; tích cực tham gia và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân quyết tâm thực hiện thành công xóm nông thôn kiểu mẫu trong năm 2022; Tăng cường vai trò đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân...

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, thẳng thắn. Đại hội đã tập trung thảo luận, bổ sung xây dựng Nghị quyết Đại hội Chi bộ trong nhiệm kỳ mới, bầu 3 đồng chí vào chi ủy chi bộ; đồng chí Nguyễn Viết Côn giữ chức Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đại hội bầu Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025

Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025